Giá cây sầu riêng dona con nâng cao vọt lên 40.000-46.000đ/cây, cao hơn từ 7.000-10.000đ/cây do dân đổ xô trồng thêm cây thế hệ do thương lái thu mua sầu riêng non, xấu có giá cao.
Như ANTT đã đưa tin, từ đầu vụ cho đến nay, thương nhân đổ xô đi tu sầu riêng khu vực Lâm Đồng có giá từ 24.000-26.000đ/kg, nói cả trái non, cao gần gấp đôi so có thời khắc ny năm trước. Theo Đó, người dân đổ xô đi trồng sâu riêng bất chấp lời khuyến cáo của ngnh nghề nông nghiệp từ bi học quả chanh dây hay Dự án sầu riêng Dona trước đây. Cung vượt cầu, giá cây con tăng vọt lên 40.000-46.000đ/cây, cao hơn từ 7.000-10.000đ/cây.

hiện trạng doanh gia đổ xô về tìm sầu riêng non, gi để bán sang Trung Quốc đang diễn ra rầm rộ ở phường Lộc Thnh (huyện Bảo Lâm) đã đẩy giá sầu riêng lên cao kỷ lục so mang 10 năm trở lại đây. Người dân địa phương truyền tai nhau về hiện tượng ny v gây xôn xang dư lun trong rộng rãi ngy qua.

hiện trạng giá sầu riêng được đẩy lên cao như hiện giờ, chỉ mới diễn ra trong vòng khoảng 10 ngy qua. Ông Hong Văn Hon, chủ vườn sầu riêng ở thôn 10C (xã Lộc Thnh), cho hay: “Tôi trồng sầu riêng đã hơn 10 năm, m chưa mang năm no giá cao như năm nay. thương gia còn vo tn vườn ginh git nhau để tu. Năm ngoái, thương gia sắm sầu riêng “chốt” phần lớn loại giá tương ứng có sầu riêng những mẫu trong khoảng một tới 3. nhưng năm nay, họ chỉ chốt 1 giá cho những dòng sầu riêng to t hon, gi non l 24 nghìn đồng. Còn sầu riêng ghép đã chn, họ chỉ sắm sở hữu giá bằng năm ngoái”.

Ông Đỗ Minh Hương, chủ vườn sầu riêng khác ở thôn 4 (xã Lộc Thnh), lại cho biết: “Gia đình tôi hiện có sắp 2ha sầu riêng đã cho thu hoạch; trong Đó, có 1ha sầu riêng ghép đã thu hoạch vụ đầu tiên. Đối với
sầu riêng hạt
thương buôn chỉ mua quả chn, còn sầu riêng ghép giống Thái Lan (Monthon, Đona, Ri6,..) họ tu luôn cả quả gi lẫn non.

Ông Hương nói, thấy lạ, nên tôi hỏi v họ đề cp rằng được những lm mai đặt hng có giá hấp dẫn nên b con cứ yên ổn tâm, mang bao lăm chúng tôi thu mua hết! Họ còn đề cp có tôi, sầu riêng cng xanh, thì cng với giá. vì dòng ny đem ngâm hóa chất l chn v để được lâu.

thương gia thu mua sầu riêng sở hữu giá cao


mang giá cao, những thương lái dễ dng thảo thun được sở hữu chủ vườn mua tinh khiết, mang bao nhiêu trái được họ thuê người đến “dọn” hết trong vòng 1 ngy, không cần nông gia hái trái v phân dòng giống như những năm trước. Chủ 1 đại lý thu sắm sầu riêng non cho biết, nam nay sầu riêng ghép được những mối tiêu thụ ở Trung Quốc tìm lại có giá 28-30.000 đồng/kg. như vy, mỗi ngy thu sắm được 12-15 tấn sầu riêng, lợi nhun thu về l khôn cùng lớn.

ngnh nghề nông nghiệp v tỉnh Lâm Đồng cần để ý v theo dõi sát sao sự việc kì lạ trên, giảm thiểu trạng thái b con dân cy bởi vì chiếc lợi trước mắt m ảnh hưởng đến cơ cấu giống cây xanh trong ton tỉnh, chỉ huy những chủ vườn tỉnh ngủ trước những chiêu trò m thương lại Trung Quốc từ các bi học đã rút ra trong khoảng các lần trước.

Ngoi ra, chúng tôi còn cung cấp giong bo booth 7 phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam